Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn với quy mô gần 500 tỷ là bước tiến mới nâng tầm giá trị của khu vực trong năm mới. Cùng tìm hiểu sự phát triển của Vân Đồn và tình hình các khu công nghiệp ở đây để nắm rõ tiềm năng bất động sản và kinh tế của khu vực.

Tìm hiểu về huyện đảo Vân Đồn – Huyện đảo đang trên đà phát triển

Vân Đồn là huyện đảo có diện tích tự nhiên là 551,3km2. Huyện đảo nằm ở phía Đông Nam tỉnh Quảng Ninh, phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long. Đây là khu vực hành chính được quan tâm rất nhiều tại tỉnh Quảng Ninh.

Vân Đồn hiện tại có 12 đơn vị hành chính. Khu vực này chủ yếu phát triển về kinh tế biển như khai thác nuôi trồng thủy sản, du lịch biển. Vào năm 2007, khu kinh tế Vân Đồn được chính thức thành lập nâng tầm phát triển của khu vực.

Vân Đồn cũng là địa bàn của rất nhiều khu công nghiệp chất lượng. Các khu công nghiệp ở đây chủ yếu tập trung vào lĩnh vực:

 • Công nghiệp sạch
 • Chế biến nông sản
 • Linh kiện điện tử
 • Chế biến gỗ
 • Logistics 
Khu công nghiệp Vân Đồn
Tổng quan Vân Đồn

Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn: Tiềm năng mới năm 2024

Hướng tới phát triển Vân Đồn bền vững, phát triển mạnh mẽ. Nhà nước đã đầu tư rất nhiều khu công nghiệp lớn với lĩnh vực hoạt động đa dạng. Các khu công nghiệp đang hoạt động tại khu vực Vân Đồn, Tiên Yên là:

 • Khu công nghiệp Tiên Yên
 • Khu công nghiệp Bắc Cái Bầu
 • Khu công nghiệp phía Bắc sân bay

Dự án mới phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn: Tiềm năng mới năm 2024

Dựa trên nền tảng phát triển đó, chủ đầu tư Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn đã bắt đầu tiến hành xây dựng cụm khu công nghiệp mới với vốn đầu tư gần 500 tỷ tại Vân Đồn. Dự kiến thời gian hoạt động của cụm KCN này là 50 năm. 

Nói về tiến độ, từ quý III/2022 đến quý IV/2023, chủ đầu tư này đã tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến đến quý I năm 202 thì sẽ triển khai thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư thứ cấp. 

Theo chủ đầu tư, ngành nghề chính của cụm công nghiệp tại Vân Đồn đa dạng. Các lĩnh vực này sẽ là nền tảng phát triển mới của huyện đảo trong tương lai. Chúng ta có thể liệt kê một số ngành nghề chính như sau:

 • Sản xuất đồ uống
 • Sản xuất trang phục, giày dép, sản xuất da và các sản phẩm liên quan
 • Công nghiệp chế biến gỗ
 • Sản xuất khí công nghiệp, sản xuất các sản phẩm từ khoáng phi kim loại
 • Ngành bảo dưỡng và lắp đặt máy móc, thiết bị
 • Công nghiệp sản xuất thuốc, hóa dược và sản phẩm dược liệu
 • Xử lý, gia công kim loại theo chuỗi liên kết ngành,… 

Cụm khu công nghiệp này hiện đang được hoàn thiện, tạo nên vị thế mới cho khu vực huyện đảo. Đây chắc chắn là địa chỉ phát triển công nghiệp thu hút đầu tư mạnh, được nhiều người quan tâm trong năm mới.

Khu Công nghiệp ở Vân Đồn
 Các khu công nghiệp tại Vân Đồn

Vị trí thuận lợi cho phát triển của khu công nghiệp mới ở Vân Đồn

Cụm khu công nghiệp mới sở hữu vị trí thuận lợi tại xã Đoàn Kết huyện Vân Đồn. Trong các khu công nghiệp ở Vân Đồn, đây là khu vực phát triển công nghiệp có địa thế thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Phía Tây Bắc cụm công nghiệp giáp đất rừng
 • Phía Tây giáp khu vực đang quy hoạch bến cảng
 • Phía Đông Bắc giúp đất quốc phòng và khu đất quy hoạch khu công nghiệp
 • Phía Nam của khu công nghiệp này cũng đang giáp đất quốc phòng
Vị trí thuận lợi cho phát triển của khu công nghiệp mới ở Vân Đồn
Vị trí thuận lợi cho phát triển của khu công nghiệp mới ở Vân Đồn

Khu đất xây dựng cụm công nghiệp mới cũng nằm trong tuyến đường giao thông kết nối đường tỉnh 334. Theo quy hoạch thì cụm công nghiệp này nằm trong kết nối với tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cảng hàng không Vân Đồn. Còn về giao thông thủy, khu công nghiệp nằm giáp biển, có quy hoạch bến để phục vụ sự phát triển của cụm công nghiệp. 

Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn: Đẩy tầm vị thế dự án Phương Đông Vân Đồn 

Bãi tắm khu đô thị Phương Đông Vân Đồn
Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn

Dự án Phương Đôn Vân Đồn là tham vọng và tầm nhìn phát triển bất động sản của chủ đầu tư Phương Đông. Việc dự án phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn cũng là một trong những yếu tố tạo nên vị thế cao hơn cho dự án.

Bên cạnh thiết kế dự án với quy mô đẳng cấp, hiện đại, đủ nhu cầu ở, du lịch, nghỉ dưỡng,.. Dự án Phương Đông Vân Đồn còn nằm trong khu vực địa lý thuận lợi. Khu dự án này nằm gần khu vực phát triển cụm công nghiệp mới và hàng loạt các kết nối thuận tiện như:

 • Cách khu đền Cửa Ông (Cẩm Phả): 2km
 • Cách trung tâm của thị trấn Cái Rồng Vân Đồn: 4km
 • Đi đến sân bay quốc tế Vân Đồn mất 12km
 • Đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn mất: 8km
 • Đi đến khu vui chơi nghỉ dưỡng casino Sungroup mất 20km

Sự phát triển công nghiệp đi đôi với sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác. Chắc chắn, khi khu công nghiệp ở Vân Đồn hoàn thiện, vị thế và giá trị của Phương Đôn Vân Đồn ngày càng tăng cao. Đây chắc chắn là dự án có tính sinh lời cao, đồng hành cùng sự phát triển của huyện đảo Vân Đồn.

Phát triển khu công nghiệp tại Vân Đồn là nền tảng nâng tầm giá trị hiệu quả cho khu vực huyện đảo. Đây còn là cách để tăng cao thêm giá trị của các dự án bất động sản trong khu vực. Điển hình là sự phát triển của dự án Phương Đông Vân Đồn trong tương lai.

Bài viết liên quan

Vân Đồn nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Vân Đồn nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Vân Đồn đang được tập trung đẩy mạnh nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch nghỉ dưỡng trong giai đoạn 2025-2030. Sau các dự án trọng điểm đã hoàn thành trong giai đoạn 2020-2025 như: Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng […]

Dự kiến thành lập Thành phố Vân Đồn

Dự kiến thành lập Thành phố Vân Đồn

Dự kiến thành lập thành phố Vân Đồn là thông tin làm nao nức lòng người dân và các nhà đầu tư vào huyện đảo. Đề cương đề án đề nghị công nhận thành lập Thành phố Vân Đồn tỉnh quảng Ninh đã được thông qua. Đây được xem là cơ hội lớn, giúp chấp […]

Chính sách bán hàng Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024

Chính sách bán hàng Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024

Cập nhật chính sách bán hàng mới nhất tại dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024 Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn với quy mô 171ha với 3 phân khúc sản phẩm: Shophouse liền kề, Biệt Thự, Căn hộ Khách sạn. Với 3400 lô đất nền biệt thự, liền kề […]

Quy mô cảng quốc tế Ao Tiên Vân Đồn

Quy mô cảng quốc tế Ao Tiên Vân Đồn

Cảng quốc tế Ao Tiên với quy mô gần 30ha chính thức đi vào hoạt động ngày 01/03/2023 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch biển đảo góp phần xây dựng phát triển Vân Đồn trở thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển du lịch biển đảo xanh bền […]

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn? Vân Đồn không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng, mà còn được xem là trung tâm kinh tế mới của Việt Nam. Được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng: Sân bay, cao tốc, cảng tàu… Vân Đồn […]

Các tuyến đường lớn tại dự án Phương Đông Vân Đồn

Các tuyến đường lớn tại dự án Phương Đông Vân Đồn

Dự án Phương Đông Vân Đồn là một dự án trọng điểm giúp phát triển kinh tế tại khu vực Vân Đồn. Việc tìm hiểu về những tuyến đường chính quanh dự án sẽ giúp các nhà đầu tư biết được tiềm năng của dự án này. Hãy cùng chúng tôi khám phá các tuyến đường […]