Dự kiến thành lập thành phố Vân Đồn là thông tin làm nao nức lòng người dân và các nhà đầu tư vào huyện đảo. Đề cương đề án đề nghị công nhận thành lập Thành phố Vân Đồn tỉnh quảng Ninh đã được thông qua. Đây được xem là cơ hội lớn, giúp chấp cánh phát triển toàn diện cho mọi ngành nghề ở đây.

Thông tin dự kiến thành lập thành phố Vân Đồn – Tin tích cực để phát triển lâu dài 

Theo thông tin từ UBND huyện Vân Đồn, đơn vị đã ra quyết định phê duyệt Đề cương Đề án đề nghị công nhận thành lập Thành phố Vân Đồn. Đây là thành phố đạt tiêu chí đô thị loại III thuộc tỉnh Quảng Ninh

Việc đưa Vân Đồn lên thành phố đưa Quảng Ninh lên là tỉnh có nhiều thành phố nhất nước. Tỉnh này hiện có 4 thành phố là Cẩm Phả, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí. Phạm vi đề án đề nghị gồm toàn bộ ranh giới diện tích của huyện Vân Đồn với 1 thị trấn Cái Rồng và 11 xã. 

Theo Quy hoạch đã được phê duyệt, tới 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ có 13 đơn vị hành chính với 13 đô thị. Trong đó, có 12 đô thị giữ nguyên phân loại, còn Vân Đồn sẽ được nâng cấp từ đô thị loại IV lên cấp thành đô thị loại III. 

Hình ảnh cảng biển Vân Đồn
Bến cảng Vân Đồn

Tìm hiểu về lộ trình dự kiến thành lập thành phố Vân Đồn

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Đồn lên thành phố trước năm 2030. Tuy nhiên, riêng huyện Vân Đồn đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào giai đoạn 2026-2027 và mong muốn lên thành phố chậm nhất năm 2028. Đây là thời điểm kỷ niệm 80 năm thành lập huyện Vân Đồn.

Trong tiến trình lên thành phố, Vân Đồn còn được đầu tư trở thành vùng động lực phát triển kinh tế Việt Nam. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang hướng tới phát triển các trung tâm kinh doanh thương mại của khu vực, trở thành trung tâm kinh tế năng động, tạo thành một nơi hấp dẫn mọi người đến sinh sống và phát triển. 

Đề án thành lập thành phố Vân Đồn chắc chắn sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực và của toàn tỉnh. Đây là mục tiêu động lực mới của toàn huyện, thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. 

Lộ trình phát triển của thành phố Vân Đồn - chậm nhất 2028
Lộ trình phát triển của thành phố Vân Đồn – chậm nhất 2028

Huyện Vân Đồn lên thành phố: Đẩy mạnh phát triển bất động sản khu vực

Thông tin huyện Vân Đồn lên thành phố là tín hiệu tích cực cho sự phát triển của hoạt động bất động sản trong khu vực. Tiến tới trở thành phố loại III, Vân Đồn nhận được sức hút lớn hơn, tạo nên nền tảng phát triển cho các dự án trong khu vực. 

Huyện Vân Đồn lên thành phố: Đẩy mạnh tiềm năng bất động sản của khu vực

Hiện nay, Vân Đồn là một trong những khu vực thu hút đầu tư lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh. Có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vị thế đất thuận lợi và tiềm năng phát triển không ngừng của huyện đảo này. 

Vân Đồn là khu vực rộng, gần nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch và quan trọng nhất là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Do đó, các dự án bất động sản ở đây phát triển cực kỳ mạnh. Bên cạnh lợi thế hiện có, tin huyện Vân Đồn lên thành phố xuất hiện tạo thêm tin tốt cho sự phát triển ở đây. Quá trình đi lên thành phố loại III của khu vực đã tạo nên tiềm năng mới, thu hút thêm đầu tư cho các dự án tại đây.

Huyện Vân Đồn lên thành phố giúp đẩy mạnh tiềm năng bất động sản của khu vực
Huyện Vân Đồn lên thành phố giúp đẩy mạnh tiềm năng bất động sản của khu vực

Huyện Vân Đồn lên thành phố: Tín hiệu tốt cho dự án Phương Đông Vân Đồn

Nếu có thể, hãy một lần đến với khu đô thị Phương Đông Vân Đồn. Nơi đây có cảnh đẹp nội khu mê hoặc với đường bờ biển đẹp mắt của vịnh Bái Tử Long. Khu dự án nằm ở xã Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh. Khu vực dự án nằm hoàn toàn trong khu

Một trong những điểm cộng lớn của đô thị Phương Đông là cảnh quan nội khu. Đây là dự án thực sự tâm huyết của chủ đầu tư Phương Đông. Dự án được chú trọng từ cảnh quan đến thiết kế và màu sắc. Đây thực sự là khu đô thị ven biển Vân Đồn với rực rỡ sắc hoa, thiết kế đẹp mắt, luôn làm hài lòng du khách khi tìm đến. 

Khi tin huyện Vân Đồn lên thành phố được tung ra, Phương Đông Vân Đồn không chỉ là dự án có view, quy mô và thiết kế đẳng cấp. Đây còn là dự án có tầm nhìn tương lai phát triển nhất nhì Vân Đồn. Bạn chắc chắn sẽ thấy được sức bật dậy mạnh mẽ của dự án trong lộ trình đi lên thành phố trực thuộc tỉnh của Vân Đồn. 

Huyện Vân Đồn lên thành phố là tín hiệu tốt cho dự án Phương Đông Vân Đồn
Huyện Vân Đồn lên thành phố là tín hiệu tốt cho dự án Phương Đông Vân Đồn

Thông tin huyện Vân Đồn lên thành phố là tín hiệu tích cực cho sự phát triển của toàn khu vực. Đây còn là tin cực sốc tạo đà phát triển mạnh hơn của dự án Phương Đông Vân Đồn. Chờ đón sức bật mới của dự án và toàn khu vực, bạn sẽ thấy được tiềm năng tăng trưởng không ngừng thực sự gây bất ngờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời quý khách liên hệ theo:

Dự án: Phương Đông Vân Đồn

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Đô thị Phương Đông

Hotline: 0908 065 886

Website: duanphuongdongvandon.com

Bài viết liên quan

Vân Đồn nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Vân Đồn nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Vân Đồn đang được tập trung đẩy mạnh nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch nghỉ dưỡng trong giai đoạn 2025-2030. Sau các dự án trọng điểm đã hoàn thành trong giai đoạn 2020-2025 như: Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng […]

Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn: Tiềm năng mới 2024

Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn: Tiềm năng mới 2024

Phát triển khu công nghiệp ở Vân Đồn với quy mô gần 500 tỷ là bước tiến mới nâng tầm giá trị của khu vực trong năm mới. Cùng tìm hiểu sự phát triển của Vân Đồn và tình hình các khu công nghiệp ở đây để nắm rõ tiềm năng bất động sản và […]

Chính sách bán hàng Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024

Chính sách bán hàng Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024

Cập nhật chính sách bán hàng mới nhất tại dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn tháng 02/2024 Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn với quy mô 171ha với 3 phân khúc sản phẩm: Shophouse liền kề, Biệt Thự, Căn hộ Khách sạn. Với 3400 lô đất nền biệt thự, liền kề […]

Quy mô cảng quốc tế Ao Tiên Vân Đồn

Quy mô cảng quốc tế Ao Tiên Vân Đồn

Cảng quốc tế Ao Tiên với quy mô gần 30ha chính thức đi vào hoạt động ngày 01/03/2023 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch biển đảo góp phần xây dựng phát triển Vân Đồn trở thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển du lịch biển đảo xanh bền […]

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn và cơ hội đầu tư hấp dẫn? Vân Đồn không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng, mà còn được xem là trung tâm kinh tế mới của Việt Nam. Được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng: Sân bay, cao tốc, cảng tàu… Vân Đồn […]

Các tuyến đường lớn tại dự án Phương Đông Vân Đồn

Các tuyến đường lớn tại dự án Phương Đông Vân Đồn

Dự án Phương Đông Vân Đồn là một dự án trọng điểm giúp phát triển kinh tế tại khu vực Vân Đồn. Việc tìm hiểu về những tuyến đường chính quanh dự án sẽ giúp các nhà đầu tư biết được tiềm năng của dự án này. Hãy cùng chúng tôi khám phá các tuyến đường […]